Rate this post

Ngày nay, việc các em học sinh đánh nhau, cãi lộn, mất cắp tài sản,…. làm cho các bậc phụ huynh ăn ngồi không yên. Điều này làm nhiều người khác luôn cảm thấy lo lắng mỗi lần con cái của mình đi học tại trường có an toàn hay mất tài sản không? Chính vì những điều này làm cho các nhà trường hiện nay đang bắt đầu lắp đặt camera trường học nhằm có thể theo dõi cũng như quản lý khu vực an ninh đối với các em học sinh. Đây cũng là giải pháp tối ưu nhất không chỉ với nhà trường mà còn là với các bậc phụ huynh.

Lí do phải lắp đặt camera trường học

– Đối với nhà trường

  • Giúp ban giám hiệu quản lý và kiểm soát tốt các hoạt động tại trường học, bao gồm công tác quản lý điều hành, đội ngũ giáo viên và đội ngũ giảng dạy.
  • Hạn chế và ngăn ngừa những tình trạng bạo hành trẻ em, bạo lực học đường tại trường học.
  • Giám sát các hoạt động hỗ trợ, giảng dạy của các giáo viên,…
  • Phòng chống kẻ gian đột nhập tránh các tình trạng trộm cắp hay phá hoại tài sản của trường
  • Hỗ trợ công tác công an điều tra nhanh nhất khi có vấn đề xảy ra bằng cách trích xuất hình ảnh.
  • Hạn chế những tình trạng gian lận thi cử, trốn học,.. để quản lý học sinh nhằm nâng cao ý thức.

– Đối với các bậc phụ huynh

  • Giúp các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm làm việc khi gửi gắm con em học môi trường tốt.
  • Có thể theo dõi tình trạng con cái xem có bị bạo hành không hay thái độ của cô giáo chủ nhiệm hoặc bảo mẫu.

Nói chung việc lắp đặt camera trường học không chỉ mang lại lợi ích cho trường mà cả phụ huynh học sinh cũng có rất nhiều. Từ đó nhà trường sẽ tạo lòng tin cao cho nhiều bậc phụ huynh khi cho con cái của mình học tại một ngôi trường luôn bảo vệ tốt nhất.

Nên Lắp đặt Camera trường học loại nào ở vị trí nào?

Lắp đặt camera trường học cần phải chọn các loại camera phù hợp với từng vị trí để có thể tối ưu những loại này có thể quan sát và dự đoán được các tình trạng dẫn tới bạo lực học đường cũng như hệ thống giảng dạy để đánh giá các giao viên. Từ đó nhà trường sẽ đưa ra những quyết định hợp lý phù hợp cho các bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo khi có một sự cố xảy ra. Vậy Nên Lắp đặt Camera quan sát trường học loại nào ở vị trí nào?

– Lắp camera khu vực bảo vệ và cổng trường học:

Vị trí đầu tiền khi lắp đặt camera trường học thì nên chọn cổng trường và khu vực bảo vệ vì đây sẽ có rất nhiều nhân tố ở ngoài cũng như trong trường xung đột. Chính vì thế nên lắp đặt camera Speed Dome đây là dòng camera chuyên dụng có khả năng bao quát 1 không gian rộng trước cổng trường nhờ vào khả năng hỗ trợ xoay 360 độ cho các nhân viên an ninh có thể Zoom quang xa lên đến 500m nhằm tuần tra nhiều vị trí cố định nếu có xung đột giữa các học sinh cả bên ngoài hay các tình trạng bắt cóc học sinh.

lắp đặt camera trường học
Speed Dome đây là dòng 360 độ

– Khu vực nhà để xe

Lắp đặt camera trường học tại khu vực để xe vô cùng quan trọng vì chúng giúp trường bảo vệ được tài sản của các em cũng như thầy cô. Chính vì thế nên chọn các loại camera ngoài trời có tính năng chống ngược sáng WDR, độ phân giải cao và hỗ trợ công nghệ Startlight/Night Breaker hoặc Dark Fighter để quan sát tốt trong điều kiện ánh sáng yếu (hoặc khi trời tối).Hay có thể cũng sử dụng các loại camera chống cháy nổ với các trường hợp có các hành vi phá hoại bên ngoài.

>>>Xem Thêm: Chọn Dịch Vụ Lắp Đặt Camera Chung Cư hay Căn Hộ

>>>Xem Thêm: Lắp đặt Camera Văn Phòng Tốt Nhất và Tiết Kiệm Chi Phí

– Tường rào và hàng lang:

Việc lắp đặt camera trường học các nơi này sẽ giúp xem các em học sinh cúp tiết, trốn học để báo về phụ huynh hay tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân từ các em, từ đó có thể đưa ra những giải pháp hợp lí cho các bậc phụ huynh quan tâm con mình hơn. Ngoài ra tại vực này còn giúp bảo vệ có thể biết được kẻ gian đột nhập vào trường học từ đó có những biện pháp ngăn chặn tốt nhất. Có nhiều loại camera phù hợp như Camera IP, Analog,… để quan sát tốt nhất.

– Sân chơi ngoài trời:

Đây là khu vực có rất nhiều học sinh giải trí sau những giờ học mệt mỏi đây cũng là nơi giao tiếp hoặc khả năng xung đột cao đối với các em nên chính vì thế việc lắp đặt camera quan sát ở đây sẽ giúp nhà trường có thể quản lý các hành vi bất thường đối với các học sinh. Từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt phù hợp với lứa tuổi đó tránh tình trạng làm căng thẳng mâu thuẫn giữa các em.

lắp đặt camera trường học
Sơ đồ lắp đặt camera trường học

– Giám sát các lớp học

Giải pháp lắp đặt camera trường học tại các lớp học giúp giám sát tình hình giảng dạy, giám sát học sinh, theo dõi và cải tiến chất lượng và hoạt động giảng dạy của thầy cô. Ngoài ra, lắp camera tại lớp học giúp ban giám hiệu có thể ngăn ngừa và giảm thiểu những tình trạng bạo lực học đường, bạo hành trẻ nhỏ… do các giáo viên không có đạo đức gây ra.

– Các phòng ban chuyên môn

Đa số đối với các phòng ban thì nên dùng các dòng camera dome Full HD cơ bản để quan sát các phòng ban chuyên môn như: Phòng hành chính quản trị, phòng kỹ thuật, phòng phòng máy, khu vực dành cho giáo viên, phòng thí nghiệm của trường học… để tránh các tình trạng bị phá hoại

ICT Sài Gòn đội ngũ thi công và lắp đặt camera trường học uy tín

ICT Sài Gòn là một trong những đội ngũ thi công các dịch vụ lắp đặt camera quan sát tốt nhất tại Việt Nam. Với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm tận tình có thể giúp các trường học giảm bớt chi phí lắp đặt vừa thi công nhanh giúp trường học có thể triển khai kế hoạch công tác tốt nhất. Chính vì những điều này mà chúng tôi luôn được nhiều khách hàng lựa chọn để giúp họ có thể sử dụng các thiết bị giám sát nhanh chóng. Để lắp đặt camera trường học, gia đình, chung cư, nhà xưởng,…. hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0932 004 880 để chọn lựa dịch vụ lắp đặt camera quan sát.

Ngoài ra, các khách hàng muốn mua camera giá rẻ chính hãng Kbvision Việt Nam liên lạc ngay cho chúng tôi để sở hữu những chiếc camera giá hợp lý mang lại cho bạn những trải nghiệm tốt nhất của sản phẩm trên. Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ tốt nhất cũng như hiểu hơn về cách lắp đặt camera trường học.