Rate this post

Lắp đặt sai vị trí và mục đích sử dụng

Điều này thường xảy ra khi các đơn vị lắp đặt camera còn non kinh nghiệm, nhân viên kỹ thuật tay nghề yếu. Bởi mỗi loại camera tùy thuộc vào kiểu dáng, kích thước, tính năng…khác nhau sẽ phù hợp cho những vị trí lắp đặt và đối tượng quan sát tương ứng. Việc sử dụng và lắp đặt camera không đúng mục đích sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của camera.

Lắp Camera tại nhà và những sai lầm chết người

Chọn camera có độ phân giải thấp

Độ phân giải thường liên quan đến giá thành camera, độ phân giải càng cao giá thành càng cao. Nhưng các bạn cũng đừng vì thế mà lựa chọn camera có độ phân giải thấp. Bởi lẽ, độ phân giải sẽ cho các bạn hình ảnh mờ khi muốn xem lại hình ảnh sẽ khó xác định khuôn mặt các đối tượng.

Chọn loại camera không phù hợp

Lắp Camera tại nhà và những sai lầm chết người

Việc lựa chọn loại camera không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thông tin và hình ảnh. Giả sử, như các bạn muốn hệ thống camera hoạt động ổn định xem không nhiễu không giật, hình ảnh sắc nét nhưng các bạn lại đi lắp camera không dây (Tôi giám chắc rằng các bạn sẽ hối hận sau 1 thời gian sử dụng). TẠI SAO tôi lại nói vậy, bởi camera không dây chỉ hoạt động ổn định khi tốc độ đường truyền Wifi phải ổn định và khoảng cách từ camera đến hệ thống mạng phải ngắn.

Chọn sai đơn vị lắp đặt camera

Sự bùng nổ của Internet giúp các bạn dễ dàng tìm kiếm cho mình 1 đơn vị lắp đặt camera với giá vô cùng rẻ. Đi đôi với giá thành thì chất lượng sản phẩm và chế độ hậu mãi cực kỳ tồi tệ. Những đơn vị lắp đặt camera kém chất lượng thì chỉ sau một thời gian sử dụng camera đó sẽ xuống cấp, cho hình ảnh mờ nhiễu, bảo hành không tận tình hoặc có thì sẽ phát sinh phí.

Lắp Camera tại nhà và những sai lầm chết người

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị lắp đặt kém chất lượng sẽ kéo thông tin bảo mật kém, dễ bị đánh cắp. Điều này hết sức nguy hiểm, các thông tin của các bạn sẽ bị phát tán bất cứ lúc nào.

Khi gia chủ bị theo dõi

Các chuyên gia bảo mật vẫn thường cảnh báo không có thiết bị kết nối mạng nào là an toàn tuyệt đối. Camera quan sát cũng vậy, dù chức năng của nó là “đảm bảo an ninh”. Chúng ta từng nghe nhiều chuyện như hệ thống mạng của các ngân hàng, hàng không, cơ quan an ninh bị tấn công dù được bảo mật vô cùng chặt chẽ. 

Lắp Camera tại nhà và những sai lầm chết người

Vì tin tưởng vào sự an toàn của camera an ninh, nhiều người không ngần ngại đặt camera ở những nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động riêng tư như… phòng ngủ. Lý do thì nghe có vẻ hợp lý và dễ thông cảm như: “vợ và con nhỏ hay chơi ở trong phòng ngủ nên lắp đặt ở đó để tiện quan sát”; “hay vắng nhà nên cần camera mọi ngóc ngách”… Với suy nghĩ này, chính họ đã tự đặt mình vào nguy cơ bị “theo dõi ngược” mà không hề hay biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *