Rate this post

Ngày nay, việc bạn lắp đặt camera tại nhà nhằm có thể quan sát những thông tin ngôi nhà của mình hay nhờ người chăm sóc các bé nhỏ quá đơn giản đối với bạn. Có rất nhiều đội ngũ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề đau đầu này từ A đến Z. Tuy nhiên bạn cũng có thể tự lắp đặt camera khi mua đầy đủ những thiết bị cần thiết và tham khảo cách lắp đặt trong bài viết này thì bạn cũng có thể trở thành thợ lắp camera chuyên nghiệp.

lắp đặt camera tại nhà
Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà

Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà hiệu quả

Nếu như người dùng muốn tự gắn camera thì trước tiên bạn hãy nên tìm hiểu về kiến thức liên quan cần thiết đến chúng. Điều này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết tránh tính làm hỏng thiết bị không vốn có. Sau khi tìm hiểu xong về các thiết bị cũng như camera thì bạn hãy tìm hiểu quy trình cũng như các bước lắp camera cho gia đình, công ty, văn phòng…

Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt camera tại nhà cho phù hợp

Đầu tiền để lắp đặt camera tại nhà các bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp mang lại hiệu quả tối đa của camera, đồng thời hạn chế điểm mù hay là nhược điểm của chúng. Thường thường các loại camera sẽ được đặt tại vị trí ở góc cao trong phòng và đối diện cửa vào điều này sẽ giúp giám sát tốt khi có trường hợp có đột nhập vào ban đêm.

Mặt khác trong căn phòng của bạn có thêm cửa sổ thì bạn hãy lắp camera ở góc giúp quan sát được cả 2 cửa nhằm phục vụ bảo vệ cho bản thân và đồ dùng. Camera gắn nơi góc cao thường có những điểm mù ngay phía dưới chúng. Nếu bạn muốn xem bao quát cả phòng có thể sử dụng các loại camera kbvision 360 độ thế hệ mới. Chúng giúp bạn có những góc quay tốt, quan sát được toàn cảnh trong căn phòng của bạn. Đối với những không gian không quá rộng, người dùng camera 360 độ hoặc bạn có thể lắp lắp đặt camera tại nhà với 2 cái chéo nhau để có thể đảm bảo giám sát tốt hơn và không có điểm mù.

Khi lắp đặt tại các cửa hàng thì các bạn nên cần lưu ý khi dùng nhiều các kệ cao, thì cần đặt camera cho mỗi lối đi giữa các dãy tủ kệ. Phải đảm bảo được tầm nhìn của camera quan sát tốt những điều diễn ra trên lối hay các lối đi giữa các kệ hàng.

Bước 2: Camera kết nối wifi vào hệ thống mạng trong nhà

lắp đặt camera tại nhà
Hình thức camera hoạt động

Khi mới lắp đặt camera tại nhà bằng camera IP wifi không dây, tạm thời camera vẫn chưa thể tự nhận mạng wifi được. Lúc này người dùng phải thiết lập kết nối để nhận diện mạng, việc thiết lập này cũng khá đơn giản. Chỉ cần cắm dây mạng vào đúng cổng kết nối mạng RJ45 (thường là ở phía sau camera) để thiết lập kết nối trên máy tính/điện thoại.


>>>Xem Thêm: Cách Lắp Đặt Camera kbvision uy tín, chuyên nghiệp tại TPHCM

>>>Xem Thêm: Dịch vụ lắp đặt Camera quan sát


Bước 3: Quá trình cài đặt cho camera

Muốn thuận tiện cho quá trình tự lắp đặt camera tại nhà, trước tiên hãy tiến hành cài đặt phần mềm. Để tiện nhất cho quá trình lắp đặt, bạn nên cài đặt phần mềm và các thiết lập ban đầu cho camera trước khi lắp đặt, điều này có 2 điểm lợi:

– Thứ nhất, chúng ta nên kiểm tra chất lượng cùng một lượt kĩ lưỡng trước khi lắp đặt camera. Trong trường hợp camera bị lỗi các bạn nên thông báo trả ngay cho nhà cung cấp.
– Thứ hai, chúng ta sẽ có hình ảnh thực tế, “thử trước” qua hình ảnh giúp lựa chọn. Canh chỉnh góc lắp đặt một cách tốt nhất.

Bước 4: Cấp nguồn hoạt động cho camera

Cấp điện cho camera wifi hoạt động bằng cách cắm nguồn camera vào nguồn tổng. Sau đó bạn nên xem xét kĩ về nguồn điện phù hợp được cấp của camera. Camera sẽ đưa ra tín hiệu thông báo đã hoạt động khi có điện và các bạn có thể nhìn bằng cách sáng điện nhấp nháy, hoặc chúng có thể thông báo qua bằng cách truyền giọng nói cho người dùng biết.

Bước 5: Yên tâm sử dụng

Sau khi hoàn tất 4 bước hướng dẫn lắp đặt camera ở trên thì lúc này các bạn có thể kiểm tra lại một lần nữa xem hình ảnh và video đã nhận hay chưa. Nếu đã đầy đủ các yêu cầu mà đề ra thì bạn có thể sử dụng bình thường. Có tình trạng bất trắc thì điện thoại để nhờ các đội ngũ lắp camera để họ có thể xem xét và lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh đáp ứng nhu cầu cho bạn sử dụng.

lắp đặt camera tại nhà
dịch vụ lắp đặt camera tại nhà uy tín

Trên đây là những chia sẻ về cách lắp đặt camera tại nhà đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Hi vọng cách này sẽ giúp cho các bạn những thông tin hữu ích cho bản thân mình. Nếu quý khách hàng muốn mua camera có thể liên hệ qua hotline: 0932 004 880 [ Zalo ] để được tư vấn và chọn lựa các loại camera đời mới nhất. Ngoài ra khi mua tại đây các bạn sẽ được đội ngũ kbvision Việt Nam sẽ đến tại nhà và lắp đặt cho các bạn.