Rate this post

Nhu cầu lắp đặt camera gia đình càng ngày càng nhiều bởi vì chúng không chỉ là một tiện ích. Mà chúng còn là những con mắt xung quanh giúp bạn có thể quan sát toàn khu vực nhà mình với những lúc đi công tác hay du lịch. Chính vì thế camera gia đình chính là sự hoàn hảo đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng trong hộ gia đình. Tuy nhiên, điều hoản hảo cũng sẽ có chỗ thiếu sót nếu các bạn có biết rằng 8 điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều về việc thu thập các hình ảnh chất lượng.

lắp đặt camera gia đình
8 điều cần làm khi mua và lắp đặt camera gia đình

Chọn Camera với nhu cầu, mục đích là gì?

– Đa Phần các tính năng hoạt động của camera thông thường hay cơ chế hình ảnh thường ảnh hưởng đến giá tiền thấp hay cao. Vì thế trước khi mua bạn cần xác định xem nhu cầu của mình và mục đích là sẽ như thế nào từ đó bạn có thể chọn một sản phẩm có các tính năng với mức giá phù hợp với túi tiền của bạn.

– Tuy nhiên không phải lúc nào chọn camera có giá thành thấp sẽ không tốt việc bạn phải hiểu rõ về sản phẩm hay mục đích quan sát thì mới có quyết định đúng nhất. Đa phần các camera có giá thành cao hơn sẽ cho hình ảnh chi tiết, sắc nét hơn, nên nếu lắp đặt camera gia đình bạn không nên lựa chọn các sản phẩm này vẫn được.

Lắp đặt camera gia đình ở khu vực nào?

– Việc xác định và đánh giá khu vực lắp đặt camera gia đình vô cùng quan trọng, chính là bạn cần theo dõi chính xác nhất như khoảng cách mục tiêu và khu vực giúp bạn có thể lựa chọn một chiếc máy giám sát có khả năng hiển thị phù hợp nhu cầu và mong muốn.

– Chẳng hạn như để nhìn các con số như theo dõi biển số xe, xem hoạt động ghi chép, làm việc của nhân viên, bạn cần phải chọn những chiếc camera có độ nét cao nhất, các sản phẩm như vậy trên thị trường có giá thành khá cao.

– Nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn sẽ đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà.

Lựa chọn tiêu cự cho camera gia đình

Khi tính toán được khoảng cách tới mục tiêu, bạn có thể tính thêm khoảng cách mà camera có thể quan sát tốt nhất để khi bạn xem qua máy tính chất lượng hình ảnh không bị mờ hoặc không rõ.

Chọn mua camera phù hợp với từng môi trường

– Việc chọn mua camera còn được dựa trên môi trường sử dụng thực tế như ở trong nhà hay ngoài trời, ban ngày, buổi tối hay cả hai… để lắp đặt camera gia đình cho phù hợp.

– Thông thường là có 3 môi trường: Môi trường trong nhà, môi trường ngoài trời, điều kiện khắc nghiệt. Tiêu chuẩn về khả năng bảo vệ camera kí hiệu là IP. Một số tiêu chuẩn như:

  • Chuẩn IP65: Camera khi lắp ngoài trời được bảo vệ chống lại bụi bẩn hoàn toàn. Bên cạnh đó camera có khả năng chống nước được phun từ mọi hướng.
  • Chuẩn IP66: Camera khi lắp ngoài trời vẫn được bảo vệ tốt với bụi bẩn, đảm bảo hoạt động tốt trong môi trường nhiều bụi. Camera quan sát vẫn được bảo vệ tốt nếu như bị ngập nước hoàn toàn.
  • Chuẩn IP67: Camera khi lắp ngoài trời có khả năng chống bụi tốt, hoạt động hiệu quả trong môi trường nhiều bụi. Đồng thời camera vẫn được bảo vệ, hoạt động khi ngâm dưới nước chiều sâu 1m.

Chọn mua camera có dây, không dây

Camera có dây và không dây sẽ có những lợi thế vfa nhược điểm riêng biệt và bạn cần biết để chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Camera giám sát có dây: Hệ thống lắp đặt camera gia đình có dây bao gồm các thiết bị chính là camera và đầu ghi hình. Trong đó, chất lượng hình ảnh sẽ phụ thuộc vào mắt camera có độ phân giải cao hay thấp. Phần đầu ghi hình có nhiệm vụ lưu trữ dữ liệu, quản lý các mắt quay và sẽ quyết định tính năng xem qua mạng của hệ thống camera.

lắp đặt camera gia đình
Chọn lắp đặt camera gia đình có dây, không dây
  • Máy giám sát có dây

– Hiện tại hầu hết các loại đầu ghi hình đều tích hợp khả năng xem qua điện thoại, tablet và PC. Tuy nhiên bạn nên kiểm tra lại thông số kỹ thuật của đầu ghi để chắc chắn về tính năng này.

– Nhìn chung, camera có dây có tính ổn định cao nhưng việc lắp đặt camera gia đình cần sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp và giá mua của 1 bộ camera (1 mắt và 1 đầu ghi) có dây cũng khá đắt, từ 3 triệu đồng.

– Máy giám sát không dây: Là kiểu camera IP không cần đầu ghi hình vì hệ thống lưu trữ sử dụng thẻ nhớ micro-SD đã được tích hợp sẵn trong camera (dung lượng 64GB có thể lưu trữ được khoảng 35 – 40 ngày).

– Những camera này đều có từ 1 đến 2 anten phục vụ việc thu sóng wifi. Chất lượng hình ảnh cũng phụ thuộc vào độ phân giải của camera.

  • Camera iP

Những camera IP trên thị trường hiện nay đa số đều hỗ trợ xem trực tiếp trên điện thoại, máy tính bảng và PC thông qua việc sử dụng phần mềm của các hãng camera cung cấp.

Chọn độ phân giải của camera

– Khi lựa chọn camera có độ phân giải cao ( từ 525 đến 580) sẽ giúp bạn có thể nhìn chính xác từng con số hay chữ, chính vì vậy, giá thành của loại camera này cũng khá cao.

– Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn mua camera có độ phân giải thấp hơn (350 – 480) đáp ứng được các nhu cầu lắp đặt camera gia đình thông thường mà giá thành lại rẻ hơn nhiều.

Chọn mua camera quan sát ban đêm hay không?

Nếu bạn cần lắp đặt camera gia đình quan sát vào ban đêm thì bạn có thể lựa chọn những loại camera có đèn LED hồng ngoại (IR). Những con này sẽ phù hợp Các sản phẩm này giúp bạn có thể quan sát các hoạt động vào ban đêm một cách rõ nét hơn. Camera có đèn LED hồng ngoại (IR)

Lựa chọn nhà cung cấp, thương hiệu uy tín

Nên lựa chọn nhà cung cấp camera uy tín trong đó hiện tại có rất nhiều thương hiệu như Kbvision, HIKvision,…. Đến với KBVISIONVIETNAM.COM bạn không chỉ chọn mua camera chất lượng mà còn các sản phẩm rẻ. KBvision tự tin là thương hiệu Mỹ là dòng sản phẩm cao cấp rất được nhiều người lựa chọn.

Ngoài ra, các bạn bạn cũng an tâm hơn với chế độ bảo hành chính hãng và sửa chữa lắp đặt camera khi có sự cố sẽ có đội ngũ giúp bạn chỉnh sửa camera quan sát hiệu quả và chi phí tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ về “Top 8 Điều Bạn Cần Làm Khi Lắp Đặt Camera Gia Đình Tốt Nhất” hi vọng bài viết này sẽ giúp mọi người có nhìn khách quan về việc lựa chọn camera. Nếu khách hàng phân vân thì liên hệ 0932 004 880 để được tư vấn các dòng sản phẩm tốt nhất cũng như đội ngũ thi công và lắp đặt.