Rate this post

Hiện nay, cuộc sống càng phát triển thì nhiều tình trạng xảy ra như trộm, tai nạn, cháy nổ,…. và mới đây nhất là vụ các em học sinh đi đường quyền với nhau đã làm nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng về con cái của mình. Nếu tại các trường học không có lắp đặt camera thì tình trạng này sẽ không biết phải giải quyết như thế nào? Lắp đặt camera kbvision là nhu cầu thiết yếu hiện nay, chúng có thể mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng mà còn có thể đảm bảo an toàn cho bạn mà những người thân hay người lạ xung quanh mình. Nhưng tại sao lại chọn camera kbvision mà không phải là một trong những loại khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn và chi tiết về loại camera này cũng như cách lắp đặt chúng như thế nào?

1. Vì sao chọn lắp đặt camera kbvision?

Hiện nay, Camera kbvision Việt Nam là một trong những thương hiệu nổi tiếng rất được nhiều quý khách hàng đã lắp đặt camera. Cho dù là nhà ở, công ty, bệnh viện hay trường học, ….quý khách hàng đều có thể lắp đặt một cách đơn giản. Với những tính năng ưu Việt như: Chống lóa, hình ảnh nét, chống bụi 100%, chống nước, ẩm ướt, nhiệt độ thay đổi thất thường,… 

lắp đặt camera kbvision phù hợp với chức năng
Chọn camera kbvision phù hợp với chức năng

Hiện nay trên thị trường, chúng ta phân loại camera kbvision đều dựa vào tính năng và công nghệ. Chúng được chia thành 3 loại cho mọi người có thể lựa chọn như sau:

 • Camera không dây hay có dây
 • Camera bán cầu hồng ngoại
 • Camera thân hồng ngoại

Khi bạn đã chọn xong camera thì cần đến 1 đội ngũ chuyên nghiệp để đáp ưng dịch vụ lắp đặt camera kbvision. Chúng tôi sẽ phục vụ từ A đến Z cho quý khách hàng  nhằm đáp ứng các nhu cầu như: Quản lý tài sản, giám sát con người, đảm bảo an ninh hay truy bắt tội phạm,… Với từng mục đích khác nhau, chúng ta có thể lựa chọn sử dụng các mẫu camera kbvision phù hợp. Mỗi loại camera lại có công nghệ, chức năng, yêu cầu sử dụng…không giống nhau. Chính vì thế với mục địch nào thì các khách hàng cần lưu ý vào trường hợp nào thì nên hãy chọn cho mình các mẫu camera phù hợp nhất.

2. Các thiết bị đi kèm khi lắp đặt camera kbvision

Ngoài việc sở hữu cho mình một chiếc camera kbvision hoàn chỉnh thì những thiết bị đi kèm sẽ làm yếu tố giúp lưu trữ những thông tin cần thiết cho bạn. Mỗi thiết bị đấy chúng đều có chức năng riêng biệt và được kết hợp để tạo thành một tổng thể hoàn chỉnh nhất. Khi lắp đặt camera kbvision, bạn cần các thiết bị như sau:

 • Camera: Mắt camera đóng vai trò quan sát giúp ghi lại toàn bộ hình ảnh và truyền chúng về đầu ghi. Chất lượng của camera ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình ảnh hay video mà chúng ta quan sát sau này.
 • Đầu ghi hình: Là nơi lưu trữ toàn bộ hình ảnh và truyền chúng về thiết bị quan sát thông qua mạng Internet. Thông thường đây là thiết bị trung tâm dùng cho các sản phẩm camera có dây. 
 • Ổ cứng: Đây là thiết bị nằm bên trong đầu ghi hình. Chức năng chính mà nó thực hiện là lưu trữ hình ảnh hay âm thanh. Dung lượng ổ cứng quyết định đến khả năng lưu trữ mà đầu ghi đảm nhiệm. Nếu so với ổ cứng PC, nó cao hơn về giá. Tương đương, tốc độ ghi/đọc đều nhanh hơn.
 • Thẻ nhớ: Sản phẩm có chức năng tương tự như ổ cứng của camera kbvison có dây. Thế nhưng thẻ nhớ chỉ dùng cho các sản phẩm camera sử dụng wifi. Nó được gắn trực tiếp vào bên trong camera không dây.
 • Hệ thống dây cung cấp tín hiệu: Thiết bị nối từ camera đến đầu ghi, cung cấp nguồn điện cho camera hoạt động. 
 • Màn hình: Thiết bị hiển thị hình ảnh camera kbvision thu được ngay cùng mốc thời gian. Chúng được dùng cho hệ thống camera chuyên dụng đồng bộ và thường đặt gần đầu ghi.
 • Phần mềm quan sát: Đây là phần mềm được cài đặt trong điện thoại hay máy tính nhằm có thể xem hình ảnh/video do camera thu được.
 • Ngoài ra chúng ta cần các thiết bị đi kèm như khoan, ốc vít, tua vít, ….để hỗ trợ việc cố định camera khi tiến hành lắp đặt camera kbvision.

3. Hướng dẫn quá trình lắp đặt camera kbvision

Hiện nay trên thị trường có hai loại camera kbvision phổ biến: có dây và không dây. Chính vì việc phân loại này đã dẫn đến việc lắp đặt camera kbvision có sự khác nhau. Vì thế, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ các thông tin hướng dẫn chi tiết quy trình lắp đặt tiêu chuẩn nhất.

lắp đặt camera kbvision
Quy trình lắp đặt camera kbvision

 3.1 Quy trình lắp camera kbvision có dây

Trước khi lắp đặt camera kbvision có dây, bạn nên hoàn thành tất cả các lưu ý lắp đặt cũng như chuẩn bị đầy đủ các thiết bị nằm trong hệ thống camera. Khâu chuẩn bị tưởng chừng như thừa thãi nhưng thực ra rất quan trọng. Chúng giúp ta tiết kiệm thời gian, đảm bảo chất lượng lắp đặt ở mức hoàn chỉnh nhất. 

 • Bước 1: Chuẩn bị thiết bị 

Đừng bỏ sót bước đầu tiên trong quá trình lắp đặt camera kbvision. Bạn cần chuẩn bị các thiết bị chính như camera kbvision, ổ cứng, đầu ghi, màn hình quan sát. Ngoài ra, chúng ta nên kiểm tra các dụng cụ đi kèm như khoan, tua vít, ….để hỗ trợ quá trình lắp đặt hoàn thiện hơn. Trong quá trình chuẩn bị, bạn cần xem xét tiêu cự, công nghệ camera đang áp dụng, độ phân giải cũng như mức độ tương thích về mặt kỹ thuật của các thiết bị camera.

 • Bước 2: Kiểm tra hoạt động của các thiết bị

Tránh trường hợp lắp đặt xong chúng ta mới phát hiện thiết bị không hoạt động. Điều này bắt buộc phải thực hiện lắp đặt lại một lần nữa. Quá tốn kém chi phí cũng như thời gian thực hiện. Vì thế, bạn hãy thực hiện việc kiểm tra hoạt động của các thiết bị, đặc biệt là camera và đầu ghi. Đồng thời việc test camera giúp chúng ta dễ dàng hình dung được nguyên lý hoạt động của camera hơn.

 • Bước 3: Lắp đặt camera 

Đây được xem là bước quan trọng để suốt quá trình sử dụng, camera không xảy ra lỗi và chúng ta cũng có thể quan sát toàn bộ khu vực thông qua một cách hiệu quả nhất. Đầu tiên bạn nên chọn vị trí gắn camera, với vị trí trên cao, không bị cản trở làm khuất tầm nhìn, tránh ngược sáng để thấy được hình ảnh cụ thể hay quá tối làm ảnh hưởng tầm nhìn khi theo dõi.

Tiếp theo bạn nên cố định vị trí lắp đặt camera kbvision. Dựa vào kết cấu của camera để biết chúng được gắn như thế nào là phù hợp nhất. Tiếp theo thực hiện thao tác lắp đặt chúng theo đúng vị trí đã xác định trước đó.

Chúng ta có 2 loại kết cấu camera kbvision chính bao gồm: Camera dome có dạng hình cầu, thường được dùng trong nhà, camera bullet có thân hình trụ, chủ yếu dùng để giám sát ngoài trời.

Ngoài ra, bạn cũng cần cố định đầu ghi và bảo vệ chúng. Thông thường mọi người sẽ chọn cố định đầu ghi trên tường, đặt cạnh màn hình theo dõi nhằm kết nối qua dây với với màn hình theo dõi.

 • Bước 4: Lắp đặt màn hình theo dõi: Màn hình theo dõi được gắn cố định trên màn hình hay đặt trên bàn. Để màn hình hoạt động cần kết nối màn hình quan sát với dây HDMI.
 • Bước 5: Đi dây cho hệ thống camera 

Thao tác đi dây cần thực hiện sau khi bạn xác định đường đi của cáp tín hiệu. Cáp tín hiệu của hệ thống camera kbvision có thể được đi theo nhiều cách khác nhau. Tại đây, người lắp đặt có thể chọn đi âm trần, đi dây phía ngoài nhà hay đi dây sau khi khoan tường. Mỗi biện pháp đi dây đều tác động và ảnh hưởng đến chiều dài dây. Vì thế, bạn nên chọn phương pháp đi dây phù hợp để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Xác định vị trí nguồn điện gần camera để cung cấp nguồn điện cho camera hoạt động 24/7. Nên chọn nguồn điện gần nhất để tiết kiệm chi phí đi dây. Tiếp theo bạn tiến hành đo đạc và cắt dây cáp. Chú ý nên cắt thừa dây cáp một khoảng 10% để tránh trường hợp đóng chấu xảy ra. Cuối cùng là tiến hành đi dây và kiểm tra.

 • Bước 6: Đấu nối jack nguồn và đầu cáp tín hiệu

Thao tác của bước này khá đơn giản. Bạn chỉ cần bấm các đầu cáp tín hiệu trong hệ thống đây rồi tiến hành đấu jack nguồn là xong. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện, người lắp nên ghi nhớ các yêu cầu kỹ thuật về điện để tránh một số trường hợp rủi ro không đáng có khi lắp đặt camera kbvision.

 • Bước 7: Khởi động camer và kiểm tra

Sau khi đã hoàn thành xong các bước lắp đặt camera kbvision trên, ta khởi động hệ thống camera rồi kiểm tra đầu ghi cũng như thực hiện một số thiết lập như chất lượng video, hình ảnh trong ổ cứng, khung thời gian lưu trữ video mặc định, tính năng báo trộm, vùng báo động, ….

 • Bước 8: Mở rộng thiết bị quan sát

Chúng ta không thể ngồi cố định một vị trí bất kỳ để theo dõi thông qua camera. Vì thế, việc sử dụng điện thoại để theo dõi là giải pháp tuyệt vời lúc bấy giờ. Tiến hành cài đặt phần mềm quan sát camera ngay trên giao diện máy tính hay điện thoại sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn hoạt động của camera và theo dõi được khu vực mình cần.

 3.2 Quy trình lắp đặt camera không dây

Lắp đặt camera kbvision không dây nhanh chóng và đơn giản hơn với các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị để tiến hành lắp đặt camera quy trình lắp đặt camera kbvision có dây. Bên cạnh đó, chuẩn bị thêm bộ wifi, điện thoại/laptop đi kèm.
 • Bước 2: Xác định vị trí lắp đặt . Khảo sát địa hình, tầm nhìn, độ cao để có được vị trí thích hợp nhất.
 • Bước 3: Cố định camera kbvision tại vị trí đã chọn trước đó. Sau đó cắm dây nguồn để camera bắt đầu hoạt động.
 • bước 4: Tải app trên điện thoại và cài đặt, thiết lập kết nối với camera bạn đã lắp đặt để tiện theo dõi.

Chỉ với 4 bước, camera kbvision đã nhanh chóng được lắp đặt và có thể bắt đầu hoạt động ngay lập tức. Tuy nhiên để camera kbvision không dây hoạt động hiệu quả nhất, bạn cần đảm bảo tốc độ wifi ổn định và không bị gián đoạn. Ngoài quy trình trên, chúng ta cũng có thể chọn cài đặt camera trên điện thoại rồi mới thực hiện những bước phía trên. Loại camera kbvision này được kết nối và hoạt động dựa trên đường truyền Internet nên không có yêu cầu về đi dây cáp, khá thuận lợi khi lắp đặt và tiện sử dụng trong không gian nhỏ.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số gói lắp đặt camera kbvision không dây để bạn tham khảo:

 • Gói lắp đặt camera KBvision 2MP:

Camera KBvision KX-2012C4 (Số lượng 4).

Đầu ghi hình 4 kênh KBvision KX-D8104H1 (Số lượng 1).

Ổ cứng 500GB (Số lượng 1).

 • Gói lắp đặt camera KBvision 2MP sử dụng công nghệ Starlight giám sát ban đêm, gồm:

Camera KBvision KX-C8001N (Số lượng 4) .

Đầu ghi hình 4 kênh KBvision KX-A8114N2 (Số lượng 1).

Ổ cứng 500GB (Số lượng 1).

 • Gói lắp đặt camera KBvision 2MP

Camera KBvision KX-2112C4 (Số lượng 4).

Đầu ghi hình 4 kênh KBvision KX-7104SD6 (Số lượng 1).

Ổ cứng 500GB (Số lượng 1).

 • Gói lắp đặt camera KBvision 1MP KB

Camera KBvision KX-Y1001C4 (Số lượng 3).

Camera KBvision KX-1002SX4 (Số lượng 1).

Đầu ghi hình 4 kênh KBvision KX-7104SD6 (Số lượng 1).

Ổ cứng 500GB (Số lượng 1).

4. Một số lưu ý khi lắp đặt camera kbvision

Muốn nâng cao hiệu quả của camera đồng thời có thể thực hiện việc giám sát, quản lý một cách chuẩn nhất, chúng ta cần sử dụng cả hệ thống camera kbvision. Tức là chúng ta cần kết hợp nhiều camera kbvision với nhau mà không sử dụng chỉ một cái. Điều này giúp ta có tầm quan sát rộng hơn thay vì chỉ một khu vực nhỏ.

Một số lưu ý khi lắp đặt camera kbvision.
Một số lưu ý khi lắp đặt camera kbvision.

Tuy nhiên, khi lắp đặt camera kbvision theo hệ thống, ta cần một sơ đồ hệ thống về thiết kế vị trí gắn camera và yêu cầu về đường kết nối sao cho hoàn thiện nhất. Để làm được điều đó, người thực hiện nói riêng cũng như khách hàng cần hiểu rõ một số lưu ý như sau:

 • Yêu cầu về mặt kỹ thuật: Các thiết bị của một camera kbvision nói riêng hay của toàn bộ hệ thống camera kbvision nói chung đều phải có sự tương tích về mặt kỹ thuật. Nói một cách đơn giản, bạn cần sử dụng các thiết bị cùng chung một thương hiệu hay phù hợp với yêu cầu kỹ thuật của nhau. Như đầu ghi camera của kbkvision cần kết nối với mắt camera kbvision mà không được đi cùng Hikvision. Bên cạnh đó, bạn nên nhớ camera có độ phân giải bao nhiêu thì cần đầu ghi có khả năng xử lý hình ảnh như vậy hay cao hơn.
 • Mức độ khả thi khi tiến hành lắp đặt hệ thống camera kbvision: Camera kbvision Việt Nam được sử dụng tại nhiều nơi, vì thế chúng ta cần tiến hành xem xét về các phương diện địa hình, thiết bị camera phù hợp, vị trí lắp đặt ra sao, khoảng cách giữa các camera, chiều dài dây kéo, …. Tất cả cần được  tính toán và cân nhắc để đảm bảo mặt kỹ thuật đồng thời tiết kiệm chi phí và thời gian trong quá trình lắp đặt.
 • Quan tâm về giá thành: Mức giá khi thực hiện lắp đặt camera kbvision được xem là yếu tố mà khách hàng luôn suy xét đầu tiên. Bạn nên tìm hiểu mức giá sản phẩm camera kbvison trên thị trường cũng như dịch vụ lắp đặt camera kbvision chất lượng hiện nay giá bao nhiêu. Từ đó đưa ra cho mình sự lựa chọn phù hợp về mức giá cũng như chất lượng sản phẩm.

Những lưu ý trên thật sự rất cần thiết cho quá trình lắp đặt camera kbvision. Hãy ghi nhớ và áp dụng chúng một cách thành thạo để quá trình lắp đặt diễn ra nhanh chóng và hoàn mỹ nhất.

Nếu quý khách hàng không biết hay muốn một đội ngũ chuyên nghiệp lắp đặt camera kbvision thì có liên hệ qua hotline 0932 004 880 để sử dụng trọn gói lắp đặt sản phẩm kbvision chính hãng, đảm bảo chất lượng 100%. Công nghệ tiên tiến, hiện đại thể hiện qua việc tự động điều chỉnh cảm biến giúp quá trình theo dõi không bị gián đoạn dù ngày hay đêm. Sản phẩm được bảo hành trọn gói 24 tháng và có giá thành phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.