Rate this post

Camera Analog Và camera IP của Kbvisison là 2 dòng camera bán chạy nhất trên thị trường hiện nay. Chắc hẳn rất nhiều người đang chuẩn bị lựa chọn cho mình 1 chiếc camera quan sát trong nhà hay nhà xưởng, văn phòng,… cũng muốn tìm hiểu rõ hơn về các loại sản phẩm trên.

1. Camera Analog Và Camera IP là gì?

– Camera Analog là một trong những dòng sản phẩm camera quan sát với cảm biến CCD tiếp theo sẽ lấy hình ảnh được số hóa để xử lý. Tuy nhiên trước khi để truyền tải hình ảnh số hóa đó, chúng cần thêm một giai đoạn chuyển đổi tín hiệu trở lại analog sau đó truyền tải về một thiết bị như màn hình hoặc thiết bị lưu trữ.

Camera IP Kbvision là dòng sản phẩm camera quan sát công nghệ cao tiên tiến có hình ảnh được số hóa, sau khi xử lý và mã hóa từ bên trong , chúng sẽ truyền tải tín hiệu ảnh số qua một kết nối về máy vi tính, cũng có thể là một đầu ghi để lưu trữ.

2. Ưu điểm, nhược điểm của camera Analog và camera IP

Camera Analog Và Camera IP đều có những ưu nhược điểm nhất định chính vì thế nếu khách hàng biết được những điểm này sẽ đưa ra những sự lựa chọn chính xác cho mình.

 2.1 Ưu điểm camera Analog và camera IP

* Camera Analog

– Hình ảnh của camera analog có chất lượng hình ảnh và tốc độ khung hình dễ dàng được nâng cao.

-Hệ thống cáp camera analog nên sử dụng “các bộ biến đổi balun” để truyền tải hình ảnh, điện và dữ liệu analog trên một hạ tầng dây mạng vượt xa giới hạn của tiêu chuẩn TIA/EIA.

– Do các tín hiệu Truyền tải hình ảnh của camera analog không phụ thuộc vào mạng nên việc truyền tải thuận hợn và băng thông hầu như không giới hạn.

camera analog và camera ip bán chạy
Những sản phẩm Camera Analog Kbvision bán chạy hiện nay

– Việc bảo trì của camera analog vô cùng đơn giản vì chúng không có địa chỉ IP để quản lý, không phải lo lắng về lập trình, phần mềm và kỹ năng quản lý nên không cần phải có người quản lý.

– Đối với camera Analog thì việc thao tác giao diện sử dụng có phần phức tạp hơn vì chúng thường được lồng ghép thêm nhiều tính năng như độ tương phản, chỉnh ánh sáng…Do vậy, những người dùng sẽ gặp khó khăn rất nhiều về sản phẩm này.

* Camera IP

– Đối với các loại phần cứng của hệ thống camera IP cho phép người dùng loại bỏ hầu hết các phần cứng đã lỗi thời như đầu thu video, màn hình CCTV, các thiết bị chuyển mạch, và thay thế chúng bằng các phần mềm NVR mạnh mẽ.

– Nhắc về camera IP người ta thường nhắc về độ phân giải cao của chúng. Các loại Camera IP cung cấp hình ảnh video sắc nét so với các hệ thống Camera Analog. Điều này là do Camera IP chụp và lưu trữ ngay lập tức, chuyển đổi video thành luồng số trước khi truyền.

Những sản phẩm Camera IP Kbvision bán chạy

– Có nhiều camera với công nghệ AI cao tiến tiến có thể giúp ngăn chặn và phòng chống tội phạm hiệu quả nhờ nhận diện khuôn mặt

– Khi bạn đi công tác, du lịch đều có thể xem từ xa qua camera ip, chúng hỗ trợ khả năng xem từ xa miễn phí qua tên cloud, chỉ cần bạn kết nối với mã SN.


>>>Xem Thêm: Nên Lựa Chọn Và Lắp Đặt Camera Tại Nhà Loại Nào Tốt Nhất?
>>>Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt camera tại nhà bằng điện thoại


 2.2 Nhược điểm camera Analog và camera IP

* Camera Analog

– Chất lượng hình ảnh của camera analog vô cùng kém và mờ không thích hợp tiêu chuẩn cao hơn NTSC/PAL.

camera analog và camera ip
Sự khác biệt giữa những tấm hình của camera analog và camera ip

– Hệ thống cáp camera analog quá nhiều và khá cồng kềnh ngoài ra phải có thêm nguồn điện đi kèm.

– Tính bảo mật của camera analog kém hơn nhiều và dễ bị đánh cắp thông tin.

* Camera IP

– Nhược điểm lớn nhất của camera IP là tình trạng mạng phải luôn ổn định mới có thể xem tốt nhất.

– Điều thứ 2 đó chính là chi phí camera analog và camera IP thì camera IP cao hơn hẳn so với camera thường.

– Chúng có khả năng tốn nhiều băng thông hơn so với Camera loại thường

– Bảo mật thông tin có khả năng bị đánh cắp hoặc tấn công qua internet nếu khách hàng không bảo mật thông tin đó.

Lắp đặt camera Analog và camera IP Kbvision ở công trình

Đa số các dòng sản phẩm của camera Analog và camera IP thường được áp dụng vào các công trình nhỏ. Tuy nhiên có một số loại camera ip speed được áp dụng vào các công trình hạng trung và lớn như: Siêu thị, trường học, ngân hàng,… nhờ vào khả năng nhận diện khuông mặt bằng công nghệ AI. Chính vì thế việc lắp đặt camera của 2 dòng sản phẩm này cũng đặc biệt là các dòng sản phẩm IP phải cần đội ngũ chuyên nghiệp.

ICT Sài Gòn chính là sự lựa chọn hợp lý với đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt camera analog và camera ip  với nhiều công trình lớn như: lắp đặt camera văn phòng, siêu thị, trường học… Chính vì thế, chúng tôi luôn được sự hài lòng của nhiều khách hàng từ đó tạo thương hiệu uy tín giúp mọi người có thể tin tưởng vào chúng tôi.

Nếu các bạn muốn mua camera Kbvision có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline 0932 004 880 để được tư vấn và chọn lựa hợp lý. Ngoài ra chúng tôi sẽ hỗ trợ đội ngũ lắp đặt camera tại nhà cho các bạn có thể yên tâm nhằm mang tới những điều tốt nhất cho quý khách hàng.