Rate this post

Khi sử dụng camera giám sát, không ít khách hàng vẫn chưa biết cách cài đặt thời gian camera kbvision ra sao. Hoặc trong một số trường hợp, kỹ thuật viên vô tình quên chỉnh thời gian trong lần đầu lắp camera dẫn đến sai giờ thực tế. Bài viết dưới đây của kbvisionvietnam.com sẽ giúp bạn hiểu rõ cách chỉnh thờ gian trên camera kbvision trên điện thoại và trên máy tính.

Vì sao cần thay đổi thời gian trên camera?

Việc cài đặt thời gian camera kbview lite đúng với giờ thực tế cực kỳ quan trọng để đảm bảo tính chính xác của hình ảnh và dữ liệu từ camera, từ đó tránh các hậu quả đáng tiếc. Những lợi ích của việc thay đổi thời gian trên camera là: 

 • Đồng bộ thời gian: Trong trường bạn bạn sử dụng nhiều camera cùng một lúc để ghi lại cùng một sự kiện, việc đồng bộ hóa thời gian các camera sao cho giống nhau là điều cần thiết. Bằng cách cài đặt thời gian chính xác trên từng camera, bạn có thể đảm bảo rằng các hình ảnh từ các camera khác nhau sẽ được đồng bộ hóa.
 • Biết chính xác thời gian diễn ra: Khi xem lại hình ảnh hoặc video trích xuất từ camera, thời gian được ghi lại trên màn hình sẽ là thông tin quan trọng. Điều này đặc biệt hữu ích khi xảy ra sự cố, có trộm cướp đột nhập hoặc muốn xem lại sự kiện trong một khoảng thời gian cụ thể. Việc múi giờ khớp nhau sẽ thuận tiện hơn cho việc điều tra.
 • Liên kết với dữ liệu khác: Camera hiện đại ngày nay không chỉ có chức năng quan sát. Nó còn cung cấp nhiều chức năng khác như thu âm. Thay đổi đồng bộ thời gian giữa các dữ liệu giúp bạn phân tích và xem các dữ liệu này cùng một lúc. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về sự kiện hoặc hoạt động được ghi lại.
 • Phát hiện và ngăn chặn gian lận: Công ty, trường học, xí nghiệp, bệnh viện, địa điểm công cộng,… là những nơi đặc biệt cần thay đổi thời gian. Chúng sẽ giúp phát hiện và ngăn chặn những hành vi gian lận.
Các camera nên được cài đặt thời gian ghi hình giống nhau (Nguồn: Internet)
Các camera nên được cài đặt thời gian ghi hình giống nhau (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cài đặt thời gian camera KBVision

Nếu bạn nhìn thấy camera không hiển thị đúng thời gian, hãy nhanh chóng điều chỉnh thời gian lại sao cho chính xác. Hướng dẫn cài đặt thời gian camera kbvision trên máy tính và điện thoại di động sau khi lắp đặt camera KBVision như sau:

Cách cài đặt thời gian camera KBVision trên điện thoại

Để cài đặt thời gian trên camera KBVision trên điện thoại, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng KBVision từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại của bạn (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iPhone).
 • Bước 2: Cài đặt và mở ứng dụng KBVision trên điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Bạn đăng nhập vào tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản, bạn cần tạo một tài khoản trên ứng dụng hoặc trên trang web của KBVision.
 • Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, tìm và chọn camera KBVision bạn muốn cài đặt thời gian.
 • Bước 5: Trong giao diện điều khiển của camera, tìm và chọn mục “Cài đặt” hoặc “Setting”.
 • Bước 6: Tìm và chọn mục “Thiết lập thời gian” hoặc “Time settings”.
 • Bước 7: Trong mục thiết lập thời gian, bạn có thể chỉnh sửa các thông số như ngày, giờ, múi giờ và định dạng hiển thị thời gian.
 • Bước 8: Sau khi đã chỉnh sửa xong, nhấn “Lưu” hoặc “Save” để áp dụng cài đặt thời gian cho camera KBVision.
Cách chỉnh thời gian trên camera kbvision trên điện thoại khá đơn giản  (Nguồn: Internet)
Cách chỉnh thời gian trên camera kbvision trên điện thoại khá đơn giản  (Nguồn: Internet)

Cách cài đặt thời gian camera KBVision trên máy tính

Bên cạnh điện thoại di động, người dùng cũng có thể cài đặt thời gian camera kbvision trên máy tính. Các bước thực hiện rất đơn giản, hầu hết mọi người đều có thể làm tại nhà mà không cần kỹ thuật viên giúp đỡ. Bạn chỉ cần thực hiện như hướng dẫn bên dưới: 

 • Bước 1: Cắm dây nguồn để kết nối màn hình Tivi với đầu ghi camera. Bạn có 2 lựa chọn là kết nối Tivi với đầu ghi camera thông qua cổng VGA hoặc cổng HDMI.
 • Bước 2: Bấm khởi động ở nút nguồn đầu ghi camera. Thời gian để chờ đầu ghi hình camera hoàn tất khởi động thường rơi vào khoảng 1 phút.
 • Bước 3: Đến khi vào được màn hình chính quan sát camera. Nếu bạn đang kết nối với 5 camera thì giao diện sẽ có 5 ô vuông quan sát. Số camera này tùy thuộc vào mỗi người.
 • Bước 4: Để bắt đầu cài đặt thay đổi thời gian, bạn nhấn đúp chuột phải, chọn Menu chính ở bảng cài đặt. Tại đây, đầu ghi sẽ yêu cầu người dùng điền mật khẩu cấu hình đăng nhập -> Bạn nhập mật khẩu đúng.
 • Bước 5: Bạn chọn mục “Thiết lập” ở giao diện cấu hình -> Chọn tiếp mục “Thiết lập” một lần nữa.
 • Bước 6: Sau đó, bạn chọn mục “Chung” -> “Ngày và Giờ”. Tại đây, bạn chọn thời gian chính xác muốn điều chỉnh rồi nhập thời gian và chọn định dạng múi giờ.
 • Bước 7: Sau khi nhập đúng thời gian thực tế vào hệ thống, bạn kiểm tra lại một lần nữa mà bấm “Lưu” để hoàn tất.
Các quay trên của camera KBVision cùng hiển thị một mốc thời gian (Nguồn: Internet)
Các quay trên của camera KBVision cùng hiển thị một mốc thời gian (Nguồn: Internet)

Trên đây là hướng dẫn cài đặt thời gian camera kbvision trên máy tính và trên điện thoại đơn giản nhất mà kbvisionvietnam.com/ muốn chia sẻ đến bạn. Để được nhân viên tư vấn hỗ trợ các sản phẩm camera giám sát chính hãng, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0932 004 880 hoặc đến địa chỉ tầng 4, 232 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *