5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, nhiều gia đình và doanh nghiệp áp dụng giải pháp lắp đặt camera quan sát nhằm quản lý an ninh. Thiết bị giám sát chất lượng giúp bảo vệ nhà cửa toàn diện và ngăn chặn các tình huống xấu. Nếu bạn muốn lắp đặt camera Kbvision mà chưa biết cách thực hiện, kbvisionvietnam.com sẽ hướng dẫn lắp camera Kbvision chi tiết và chuẩn nhất. Hãy theo dõi bài viết này nhé!

Chuẩn bị gì trước khi lắp đặt camera KBVision ? 

Nên chuẩn bị gì trước khi lắp đặt camera KBVision ?
Nên chuẩn bị gì trước khi lắp đặt camera KBVision ?

Để lắp đặt thành công hệ thống camera Kbvision, chúng ta cần rất nhiều bộ phận kết hợp lại. Nếu bạn muốn tự lắp đặt camera Kbvision tại nhà, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các linh kiện sau:

 • Camera Kbvision
 • Đầu ghi hình (đối với camera có dây)
 • Ổ cứng để lưu trữ âm thanh và hình ảnh 
 • Thẻ nhớ (dành cho camera wifi)
 • Hệ thống dây kết nối từ camera đến đầu ghi, dây nguồn cấp điện, các jack để kết nối
 • Màn hình xem video
 • Phần mềm cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính (dành cho camera wifi)
 • Một số dụng cụ thông dụng như máy khoan, băng dính, kìm cắt, hộp điện…

Hướng dẫn lắp camera KBVision

Việc lắp đặt camera Kbvision không phải là điều đơn giản bởi yêu cầu đồng bộ hệ thống. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể từ kbvision.com về cách lắp đặt camera Kbvision có dây và không dây theo từng bước sau đây:

Đối với loại có dây

Thực hiện lắp đặt camera Kbvision có dây khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

 • Bước 1: Tìm vị trí lắp đặt chuẩn xác cho camera
Xác định vị trí lắp camera Kbvision
Xác định vị trí lắp camera Kbvision

Với hệ thống camera có dây, việc xác định vị trí đặt camera rất quan trọng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để tìm vị trí phù hợp để đặt camera, vừa đảm bảo tầm nhìn chuẩn, vừa giúp hệ thống đi dây đơn giản hơn. Nếu có thể, nên lắp đặt camera ở những nơi cao, thông thoáng như cổng nhà, góc tường, cửa ra vào,…

 • Bước 2: Chuẩn bị lắp đặt

Tùy vào vị trí lắp đặt camera Kbvision, bạn sẽ xác định liệu có cần khoan hay không. Nếu cần khoan, hãy tìm đúng vị trí cần khoan trên tường, sau đó khoan một lỗ để luồn cáp qua và sử dụng ốc vít để cố định camera.

 • Bước 3: Chạy dây đến từng vị trí lắp đặt camera và hộp DVR
Lắp dây vào camera Kbvision
Lắp dây vào camera Kbvision

Tiếp theo, bạn cần chạy dây đến từng vị trí lắp đặt camera một cách hợp lý để giảm bớt sự ảnh hưởng đến thẩm mỹ và thuận tiện cho việc sửa chữa sau này. Khi đã chạy dây đến vị trí, bạn có thể sử dụng băng dính hoặc keo dán để cố định dây một cách chắc chắn. Hãy nhớ chạy dây đến hộp DVR để hoàn tất cài đặt.

 • Bước 4: Lắp đặt camera Kbvision

Sau khi chạy dây xong, bạn sẽ kết nối dây cáp với camera. Để hoàn tất lắp đặt, hãy gắn camera vào vị trí đã chọn và điều chỉnh hướng quay sao cho tầm nhìn phù hợp. Nếu camera có tính năng xoay tự động, bạn có thể cài đặt để điều chỉnh hướng xoay theo ý muốn.

 • Bước 5: Kết nối các thành phần của camera
Kết nối dây cáp của camera Kbvision
Kết nối dây cáp của camera Kbvision

Khi camera đã được cài đặt, bạn có thể kết nối camera với DVR. Việc này rất đơn giản, chỉ cần kết nối từng dây cáp camera với cổng tương ứng trên DVR và sau đó kết nối màn hình máy tính đã chuẩn bị để sử dụng.

 • Bước 6: Thiết lập giao diện của người dùng

Sau khi kết nối thành công, bạn cần thiết lập giao diện người dùng bằng cách tạo mật khẩu và cài đặt đồng hồ để đảm bảo đúng ngày giờ hiện tại. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ ghi hình là liên tục hoặc theo thời gian mong muốn tùy theo chất lượng và model của thiết bị.

Đối với loại không dây

Lắp đặt camera Kbvision không dây sẽ phức tạp hơn so với camera có dây. Dưới đây là hướng dẫn của kbvisionvietnam.com:

 • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ
Hướng dẫn lắp camera KBvision không dây.
Hướng dẫn lắp camera KBvision không dây.

Để lắp đặt hệ thống camera Kbvision không dây, bạn cần chuẩn bị camera, đầu ghi, màn hình TV hoặc máy tính, điện thoại, ổ cứng và các dụng cụ lắp đặt khác. Bước này rất quan trọng trong chu trình lắp đặt camera.

 • Bước 2: Kiểm tra đầu ghi và camera

Trước khi lắp đặt, bạn cần test hệ thống để kiểm tra xem camera và đầu ghi có hoạt động ổn định hay không. Điều này giúp bạn đảm bảo hệ thống camera Kbvision đã sẵn sàng hoạt động tốt nhất, tránh các rủi ro như lỗi đầu ghi, màn hình hay ổ cứng.

 • Bước 3: Lắp đặt camera
Xác định vị trí lắp camera KBvision
Xác định vị trí lắp camera KBvision

Sau khi kiểm tra, bạn cần xác định vị trí lắp đặt camera để tối ưu quan sát. Sau đó, bạn có thể cố định camera ở vị trí đã chọn. Hãy lưu ý để gắn camera chắc chắn hơn. Ngoài ra, bạn cần đặt đầu ghi ở nơi an toàn để tránh bị mất cắp và để chống lại các yếu tố bên ngoài.

 • Bước 4: Lắp đặt dây tín hiệu và dây nguồn

Đây là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất khi lắp đặt camera Kbvision không dây. Bạn cần xác định đường đi cho dây tín hiệu, lựa chọn vị trí nguồn điện, và đo và cắt dây trước khi bắt đầu đi dây. Bước này yêu cầu sự chính xác kỹ thuật để đấu nối điện cho camera và kết nối cáp tín hiệu. Do đó, bạn cần rất cẩn thận để tránh bất cứ nguy hiểm nào liên quan đến điện.

 • Bước 5: Kiểm tra lại và vận hành hệ thống
Vận hành và kiểm tra camera
Vận hành và kiểm tra camera

Sau khi cắm điện, bạn cần vận hành hệ thống để camera hoạt động. Tiếp theo, bạn cần thiết lập các cài đặt cơ bản trên đầu ghi như mật khẩu, thời gian lưu trữ hình ảnh, camera và các tính năng nâng cao như báo động hoặc báo trộm. Quá trình này sẽ kết thúc khi bạn đã hoàn thành lắp đặt hệ thống camera không dây.

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera KBVision

Trong quá trình lắp đặt camera, có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề kỹ thuật mà không biết cách giải quyết. Kbvisionvietnam.com sẽ chia sẻ các lỗi thường gặp khi lắp đặt camera Kbvision cùng với cách khắc phục nhanh chóng nhất.

Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera KBVision
Những lỗi thường gặp khi lắp đặt camera KBVision

Camera không lên hình

Nguyên nhân của lỗi này thường do nguồn của camera bị hỏng hoặc không đủ điện. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra nguồn camera và thay thế nếu cần, hoặc mang thiết bị đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

Không có tín hiệu

Lỗi này thường xảy ra khi dây nối giữa màn hình và đầu ghi không chặt hoặc ổ cứng bị hỏng. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra jack cắm và thay màn hình khác để kiểm tra hoạt động của camera, sau đó kiểm tra điện áp của nguồn cũng như mạch điện tử và đảm bảo gắn chặt dây cáp.

Đầu ghi không nhận ổ cứng

Lỗi này thường xảy ra do kết nối không tốt hoặc cáp nguồn bị hỏng. Bạn chỉ cần kiểm tra lại cáp nối và thay thế chúng nếu cần.

Không xem, quan sát được dữ liệu camera từ xa

Lỗi này thường do nhập sai địa chỉ IP hoặc cáp bị đứt. Để khắc phục, bạn nên kiểm tra địa chỉ IP của đầu ghi, kiểm tra tên đăng nhập và mật khẩu, và đảm bảo host tồn tại nếu bạn muốn xem hình ảnh từ xa.

Trên đây là những bước lắp đặt camera KBvision mà kbvisionvietnam.com đã chia sẻ chi tiết tới quý bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ nắm được các cách để lắp đặt camera tại nhà hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *